Bống Hồng Nhung qua ống kính của 5 nhiếp ảnh gia hàng đầu

Khám phá  vẻ đẹp và sắc thái  rất riêng của họa mi Bống Hồng Nhung qua ống kính của 5 nhà nhiếp ảnh hàng đầu ViệtNam: Dương Minh Long, Quốc Huy,Đoàn Minh Tuấn, Nasơn Nguyễn, Loan BB.  Những tấm hình Bống mang đặc trưng phong cách của từng nhiếp ảnh gia.

 1. Nhiếp ảnh gia Dương Minh Long

Nhiếp ảnh gia Dương Minh Long là người bạn rất thân với Trịnh Công Sơn, hiện nay anh đang sở hữu khoảng 7000 tấm ảnh tư liệu quý của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Năm 1992, Hồng Nhung quen thân với nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và hầu hết những bức hình tư liệu của Hồng Nhung – Trịnh Công Sơn đều do Dương Minh Long chụp với chiếc mũ nồi rất đặc trưng của nhạc sỹ họ Trịnh. Hồng Nhung qua ống kính của Dương Minh Long thời kỳ này dù rất trẻ trung nhưng vẫn có nhiều nét suy tư và chiêm nghiệm đời sống, có lẽ vì thế mà Hồng Nhung hát thành công nhạc Trịnh từ năm 22 tuổi.

            Hồng Nhung đã sử dụng rất nhiều ảnh của Dương Minh Long trong các album nhạc Trịnh Công Sơn như: Bống bồng ơi (1993), Thưở bống là người (2003), Như cánh vạc bay (2006). Không chỉ có nhạc Trịnh Công Sơn, Hồng Nhung còn bắt đầu kết hợp cùng cặp đôi vợ chồng  Dương Minh Long (nhiếp ảnh gia)  – Từ Phương Thảo (nhà thiết kế bìa đĩa)  từ album vol 3 “Bài hát ru cho anh” (bìa đầu tiên) và vol4  “Ru tình” với những hình ảnh hiện đại và góc cạnh hơn.

 

2. Nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn

 

Nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn nổi tiếng từ đầu thập niên 90,  anh gần như thống lĩnh  thị trường  ảnh  lịch và ảnh báo chí với hình ảnh của những ngôi sao đương thời do anh chụp.  Sau khi vào Sài Gòn, Hồng Nhung đã gặp gỡ và thân thiết  với anh như người một nhà, Đoàn Minh Tuấn coi Bống như em gái ruột. Anh được xem là người chụp hình cho Hồng Nhung đẹp, hợp và  tự nhiên nhất.

Anh từng chia sẻ: “Ngoài đời, Hồng Nhung điềm đạm, nhỏ bé, giản dị, rất mộc mạc…Nhưng lạ thay! Trước ống kính của tôi, Hồng Nhung thật trẻ trung, uyển chuyển và sôi động. Nụ cười rạng rỡ, dâng lên cặp mắt đen láy đầy tự tin. Trông Hồng Nhung duyên sáng làm sao…”. Nét trong sáng, hồn nhiên của chất Bống được lột tả rất tinh tế qua  những bức hình anh chụp cho Bống. Có lẽ sự thân thiết và hiểu nhau ngoài đời đã giúp anh nắm bắt thần thái nhân vật dễ dàng và chụp những bức bức hình Bống đẹp và có hồn đến vậy. Hình trên báo chí và nhiều album của Hồng Nhung hầu hết do anh chụp.

3. Nhiếp ảnh gia Quốc Huy

Nhiếp ảnh gia Quốc Huy từng được các nghệ sỹ gọi thân mật với nickname “Người nhà của nghệ sỹ”. Năm 2003, Hồng Nhung có làm việc cùng Quốc Huy để chụp một số bộ hình mới. Quốc Huy đã mang đến một sắc thái mới cho Hồng Nhung, đằm thắm, nhẹ nhàng, sang trọng và bình yên. Năm 2004, Hồng Nhung đã sử dụng một bức ảnh của Quốc Huy để làm bìa 4 cho đĩa “Khu vườn yên tĩnh”  – một album ý tưởng đầu tiên ở Việt Nam theo phong cách âm nhạc world music.

 

4. Nhiếp ảnh gia Nasơn Nguyễn

 

Nhiếp ảnh gia Nasơn Nguyễn quan niệm: “Cái đẹp về hình thức thể hiện thì chụp nhiều sẽ có được, nhưng chiều sâu của ảnh, cái đẹp nội dung và quan trọng là để người xem nhớ lâu thì nó phải xuất phát từ cái đầu và trái tim của người cầm máy.

Một điều nữa là mình phải đủ kíến thức, trải nghiệm. Nhiều người nghĩ chụp ảnh đơn giản vì cứ có một cái máy tốt thì sẽ có ảnh đẹp nhưng với tôi nó là một sự lao động trần ai”.

      Hồng Nhung chưa có dịp hợp tác chính thức với Nasơn Nguyễn nhưng anh chụp khá nhiều hình ảnh của Bống trong các chương trình nghệ thuật tại Nhà hát lớn Hà Nội. Xử lý ánh sáng, bố cục mang bản sắc riêng cộng hưởng với sự nhạy bén trong nắm bắt thần thái nghệ sỹ đã giúp anh chụp được nhiều bức ảnh Bống và các nghệ sỹ rất đẹp.

 

5. Nhiếp ảnh gia Loan BB

Loan BB là nữ nhiếp ảnh nổi tiếng hiếm hoi trong làng nhiếp ảnh Việt Nam, chị vào nghề chưa lâu nhưng đã có nhiều thành công, bước đầu tạo dựng được tên tuổi và thương hiệu riêng. Định hướng chính và đam mê của chị là chụp trẻ em nhưng rất được các nghệ sỹ yêu quý và nhờ chụp hình.

Sau họa sĩ Lê Hồng Hạnh, có lẽ Loan BB là nữ nhiếp ảnh tiếp theo chụp hình cho Hồng Nhung rất hợp. Một Hồng Nhung khác lạ, rất nữ tính  và thật trẻ trung, yêu đời, rạng ngời với niềm hạnh phúc nhưng vẫn phảng phất một chút ưu tư rất phụ nữ.

Tháng 7 tới, Hồng Nhung sẽ cho ra mắt album nhạc electronic hứa hẹn nhiều bất ngờ về chất liệu âm nhạc và hình ảnh. Cùng chờ đón album và hình ảnh mới của diva Bống trong mùa hè này!

Mạnh Hải

Chuyên mục: Nhãn: , , , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s