Diva Hồng Nhung cổ vũ cực sung cho Nguyên Lê – Tùng Dương


Diva Hồng Nhung và nhiều nghệ sỹ nổi tiếng ở Sài gòn đã cất công bay ra Hà Nội để thưởng thức, cổ vũ cực sung trong đêm nhạc “Quê nhà” của Nguyên Lê – Tùng Dương thuộc chương trình “Music on the roof” do nhạc sỹ Huy Tuấn tổ chức tại tầng 19 tòa nhà Pacific vào ngày 12 & 13/7/2011.

“Nguyên Lê là  người Pháp gốc Việt, một tên tuổi đẳng cấp thế giới của dòng nhạc world music hiện đại, ông đã làm nhạc jazz thể nghiệm theo cách dị biệt: tổ chức âm nhạc trên chất liệu truyền thống của các vùng miền từ Trung Đông, Caribê, Đông Âu, Bắc Phi.

Năm 1996, Nguyên Lê làm CD đầu tiên với chất liệu âm nhạc truyền thống Việt Nam: Tales from Việt Nam (Những câu chuyện từ Việt Nam) – ca sĩ Hương Thanh hát những bài dân ca Việt trên không gian nhạc jazz thể nghiệm. CD này đã giành nhiều giải thưởng danh giá do các tạp chí chuyên về âm nhạc của thế giới bình chọn. Lọt vào Việt Nam qua con đường băng đĩa lậu, Tales from Việt Nam gây nên một “cơn sốt” cuối thập kỷ 90 trong giới âm nhạc, bởi trước đó, những người làm nghề trong nước chưa ai từng nghĩ có thể “tiếp máu” âm nhạc cổ truyền với luồng sinh khí hiện đại như thế, bằng cách như thế. Sau đó, những album của Nguyên Lê được giới nhạc lùng nghe, chuyền tay nhau như “bảo bối”.

Vì thế, không lạ khi Nguyên Lê là thần tượng của rất nhiều ca sĩ, nhạc sĩ hàng đầu trong nước. Những lần Nguyên Lê về VN biểu diễn, chiếm số đông khán giả là người trong giới nhạc, họ thú nhận mình được kích ứng và nuôi dưỡng niềm hưng phấn khi tiếp xúc với nhạc của ông.” (Quỳnh Hương)

 Xem Nguyên Lê và Tùng Dương biểu diễn mới thấy hết được đẳng cấp, tài năng và cá tính nghệ thuật của họ. Họ đã biến sân khấu thành thiên đường nghệ thuật để thăng hoa, họ tự tin tuyệt đối khi biểu diễn, không có chút lấn cấn, do dự khi biểu diễn. Đó là tâm và thế của những người nghệ sỹ lớn, có tài năng thực thụ. Phần biểu diễn của Nguyên Lê, mỗi tiết mục khi kết thúc, khán giả đồng loạt đứng dậy tán dương, điều hiếm thấy ở Việt Nam. Sắp tới, có thể sẽ là những dự án âm nhạc kết hợp chung của nghệ sỹ  Nguyên Lê và ca sỹ Tùng Dương. Ông đánh giá rất cao giọng hát Tùng Dương: “Người ca sĩ có thể hát dòng nhạc gì cũng được, nhưng nhất thiết họ phải có cá tính riêng mạnh mẽ và kỹ thuật âm nhạc tốt – vì nhạc của tôi khác thường, nó không theo chuẩn mực nào. Làm việc với Tùng Dương rất thú vị, Dương có giọng rất hay và có sự nhạy cảm nhịp điệu hiếm ca sĩ có được. Đặc biệt, Tùng Dương hát cực kỳ Việt Nam nhưng cũng rất cấp tiến và mang tinh thần đương đại”

Một số hình ảnh của Hồng Nhung và các khán giả nổi tiếng trong đêm nhạc Quê nhà:

Nam Phong 

Chuyên mục:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s