Quốc Trung – Hồng Nhung chính thức cho Vòng Tròn lăn

Dự án nhạc điện tử Vòng Tròn, đánh dấu sự kết hợp trở lại của Hồng Nhung – Quốc Trung sau 7 năm (kể từ Khu vườn yên tĩnh – 2004). Phong cách âm nhạc của album chính thức được giới thiệu trên sân khấu “Bài hát Việt” tháng 11 phần “Dự án âm nhạc”.

Hồng Nhung nổi tiếng là một nghệ sỹ năng động, sáng tạo, chị luôn tìm ra những ý tưởng mới lạ cho các album riêng. Sau thành công rực rỡ của dự án nhạc “Trịnh Công Sơn – Như cánh vạc bay” (2006) với phong cách mới cho một dòng nhạc sở trường, Hồng Nhung quyết định dấn thân với dòng nhạc điện tử, hứa hẹn sự đột phá về hình ảnh, phong cách trong âm nhạc. Tuy nhiên, quan điểm nghệ thuật của Hồng Nhung vẫn kiên định: trung thành với dòng nhạc lãng mạn, trữ tình nhưng không ngừng khám phá bản thân với những dòng nhạc khác nhau. Sự thành công với thể loại world music với “Khu vườn yên tĩnh” là một động lực để Hồng Nhung dấn thân với thể loại electronic.

Album nhạc electronic “Vòng Tròn” chính thức được khởi động từ năm 2008, khi đó nhạc sỹ Võ Thiện Thanh và Huy Tuấn đã có những tiết lộ xoay quanh dự án này, họ chọn cho Hồng Nhung không phải là loại nhạc dance đang thịnh hành mà loại nhạc điện tử có chiều sâu để  Bống “vùng vẫy”. Nhạc sỹ Huy Tuấn chia sẻ: “Chúng tôi chọn đúng loại nhạc điện tử  để Hồng Nhung nhảy và Hồng Nhung nhảy chứ không phải là ai khác”.Khán giả yêu nhạc phát sốt khi những hình ảnh Hồng Nhung lần đầu tiên khi trình diễn nhạc electronic trong dạ tiệc âm nhạc “Đánh thức cảm quan” (9/10/2009) với “Sài gòn cool” của nhạc sỹ trẻ Sony Trịnh. Một hình ảnh Hồng Nhung rất hoàn hảo cho thể loại electronic từ trang phục đến phong cách, rất trẻ trung, hấp dẫn và nữ tính.


“Vòng Tròn” được nhạc sỹ Quốc Trung viết kịch bản âm nhạc và Hồng Nhung viết kịch bản văn học với kết cấu chặt chẽ, các ca khúc được đặt hàng các nhạc sỹ và hình thành một câu chuyện kể xuyên suốt theo dạng album ý tưởng. Vòng Tròn là cuộc hành trình của Hồng Nhung từ thơ bé đến trưởng thành, âm nhạc và cuộc sống của Bống được tái hiện tinh tế bằng âm nhạc, người nghe sẽ tìm thấy thấp thoáng đâu đó hình ảnh của chính mình trong từng ca khúc. Một Hồng Nhung hướng ngoại và gần gũi, những tính cách đời thường của Bống được hiện diện rõ nét trong âm nhạc.

Thời gian thực hiện album kéo dài hơn 3 năm nhưng Hồng Nhung vẫn một mực tin tưởng vào tài năng, thẩm mỹ âm nhạc của  nhà sản xuất Quốc Trung để tập trung theo đuổi dự án đến cùng. Trong quá trình thực hiện có rất nhiều khó khăn và thậm chí phải thay đổi, sửa chữa rất nhiều để có được một sản phẩm âm nhạc ưng ý nhất. Quốc Trung luôn muốn mỗi sản phẩm ra mắt ít nhất phải “lọt tai mình” mới mong được khán giả đón nhận.

MV Vòng Tròn đang giữ vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng tuần 1 của VMVC trên MTV VN

(Bình chọn cho Vòng Tròn: Soạn tin 1 gửi 6458)

MV “Papa” được quay tại chính nhà Bống với sự tham gia của bố chị, nhận được nhiều tình cảm, lời khen ngợi của khán giả.

Hồng Nhung đã chính thức giới thiệu đến công chúng truyền hình 2 MV  Vòng Tròn ( trên kênh MTV Vietnam)  và Papa (trên kênh Yan TV). Trong chương trình “Bài hát Việt” tháng 11, Hồng Nhung và Quốc Trung chia sẻ về dự án và trình diễn 4 ca khúc: Papa (Dương Khắc Linh – Thanh Bùi – Hồng Nhung), Nghịch nắng (Lưu Hà An), Sài gòn (Huy Tuấn), Vòng Tròn (Võ Thiện Thanh). Ngoài ra, ban nhạc X5 của “Sáng bừng sức sống” và vũ đoàn Arabesque sẽ kết hợp biểu diễn cùng Hồng Nhung trên sân khấu.

Hồng Nhung hướng dẫn, tập luyện cho nhóm X5 tại nhà Bống

Dự án Vòng Tròn sẽ đưa ra một xu hướng mới cho thể loại electronic ở Việt Nam. Hy vọng, Hồng Nhung cùng Quốc Trung và êkip sẽ góp phần giúp electronic Việt không chỉ “cựa mình” trong những album mà còn có sức lan tỏa rộng lớn, đi vào đời sống một cách tự nhiên, hồn nhiên. Chương trình “Bài hát Việt” tháng 11 sẽ diễn ra vào tối chủ nhật 13/11/2011, trực tiếp trên VTV6.

Mạnh Hải

Chuyên mục: Nhãn: , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s