Vòng Tròn của Bống liên tiếp lọt vào Topten Làn Sóng Xanh

Khi album  Vòng Tròn vừa phát hành của Hồng Nhung được quan tâm đặc biệt với nhiều ý kiến trái chiều thì hai ca khúc Papa, Vòng Tròn đang là HIT trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc vốn vắng bóng các diva suốt nhiều năm nay.

Ca khúc “Ngao du” trong album Vòng Tròn

Hồng Nhung trở lại với dự án âm nhạc điện tử trẻ trung, năng động và gần gũi, thể loại nhạc electronic – pop của Vòng Tròn đã đem lại hơi thở mới cho thị trường âm nhạc Việt. Khác với dance – eletronic của Thu Minh và electronic kết hợp cùng dàn nhạc giao hưởng của Tùng Dương hay phong cách dance sôi động của Mỹ Tâm, nhạc điện tử của Hồng Nhung mềm mại và thanh thoát, mọi kỹ thuật trưng trổ tạo hiệu ứng của giọng ca được tiết chế tối đa, sự đơn giản gần như tuyệt đối mà Quốc Trung chọn để thu âm cho Hồng Nhung khiến không ít khán giả liên tưởng đến pop trong “Một ngày mới” hay world music của “Khu vườn yên tĩnh” …thể loại electronic – pop là cách lựa chọn có tính toán của nhà sản xuất Quốc Trung, kết hợp được thế mạnh, sở trường của Hồng Nhung với một dòng nhạc mới mà chị chưa từng thể nghiệm. Đồng thời, dòng electronic – pop cũng chưa từng được ca sỹ Việt nào thể nghiệm dù dòng chảy nhạc điện tử khá rộn ràng mấy năm gần đây ở thị trường Việt Nam với nhiều phân nhánh.

Tháng 10, khi MV “Vòng Tròn” của Hồng Nhung xuất hiện trên kênh âm nhạc MTV Việt Nam đã khiến không ít khán giả sốc về sự lột xác đầy táo bạo của Hồng Nhung. Tư duy âm nhạc và tạo hình đương đại hơn so với một Hồng Nhung truyền thống. Nếu tách ra thì MV Vòng Tròn và MV Papa là những tác phẩm nghệ thuật có tính độc lập cao với hai màu sắc đối lập, tương phản nhưng vẫn nằm trong một chỉnh thể thống nhất.

Ngay sau khi MV Vòng Tròn được phát sóng trên kênh MTV Việt Nam, ca khúc Vòng Tròn cũng nhanh chóng lọt vào bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh tháng 10 và trụ hạng 4 tuần liên tục trong tháng 11 với thứ hạng cao. Hồng Nhung là diva duy nhất có 7 năm liên tiếp đoạt giải Làn Sóng Xanh (1997 – 2003), chị là một trong những ca sỹ có công lớn nhất trong việc đặt nền móng và định hướng cho sự phát triển của sân chơi âm nhạc  Làn Sóng Xanh trong giai đoạn đầu tiên, với ảnh hưởng tích cực và sâu rộng đến nhạc nhẹ Việt Nam. Năm 1997, khi Làn Sóng Xanh bắt đầu phát sóng, chị là ca sỹ có nhiều bài nhất được bình chọn vào Topten Làn Sóng Xanh và album “Hồng Nhung và những bài Topten” cũng được ra mắt đầu năm 1998 và tái bản liên tục đến tận bây giờ. Năm 2004, cùng với album “Khu vườn yên tĩnh”, Hồng Nhung bắt đầu rời khỏi sân chơi Làn Sóng Xanh. Năm 2007, nhận giải “Ca sỹ được yêu thích nhất 10 năm Làn Sóng Xanh”.

Vị trí của Vòng Tròn trên Bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh tháng 10, 11/2011:

–          Hạng 9 Làn Sóng Xanh “Top 10 ca khúc được yêu thích nhất”  tháng 10 (1/10/2011 – 30/11/2011)

–          Hạng 1 Làn Sóng Xanh Tuần 1 tháng 11 [01/11/2011 – 06/11/2011]

–          Hạng 2 Làn Sóng Xanh Tuần 2 tháng 11 [07/11/2011 – 13/11/2011]

–          Hạng 2 Kết quả Làn Sóng Xanh Tuần 3 tháng 11 [14/11/2011 – 20/11/2011]

–          Hạng 5 Kết quả Làn Sóng Xanh Tuần 4 tháng 11 [21/11/2011 – 27/11/2011]

(Theo: Lansongxanh.vn – Đài tiếng nói nhân dân Tp. Hồ Chí Minh)

MV Vòng Tròn cũng từng chiếm vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng tuần 1 của “Giải thưởng video nhạc Việt” trên kênh MTV Việt Nam. Ngoài ra, MV Papa của Hồng Nhung vươn lên giữ vị trí No.1 trên bảng xếp hạng của Vpop 20 kênh Yan TV cuối tháng 11. Đây là MV nhận được rất nhiều tình cảm của các bạn khán giả trẻ yêu nhạc.

Album Vòng Tròn đã ra mắt được hơn một tuần, cần nhiều thời gian hơn để khán giả nghe và thẩm định bởi giá trị và sức bền của một tác phẩm nghệ thuật chỉ có thể kiểm chứng qua thời gian. Sự quan tâm và đánh giá  trái chiều của công chúng dành cho Vòng Tròn chứng tỏ sức hút của một dự án nghệ thuật cá tính. Những thứ hạng cao của “Vòng Tròn” ở bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh hay “Papa” ở Vpop 20 của Yan TV là tín hiệu tốt, chứng tỏ những ca khúc mới của Hồng Nhung rất được quan tâm và đón nhận. Ngoài ra, CD Vòng Tròn trong tuần qua đạt hơn nửa triệu lượt nghe trên mạng âm nhạc lớn nhất Việt Nam zing.vn và Hồng Nhung cũng là nghệ sỹ trong tuần của nhacso.net với số lượng lượt nghe nhiều nhất (hơn 230 ngàn lượt nghe trong tuần).

Hồng Nhung xem Vòng Tròn xây thêm một viên gạch nung già lửa cho sự nghiệp, Hồng Nhung vẫn là Bống, không lột xác để thành ai khác. Vì thế, người nghe album có cảm giác “vừa quen, vừa lạ” …Album Vòng Tròn đã có mặt trên kệ đĩa, khán giả yêu thích có thể tìm mua ở các nhà sách và các cửa hàng băng đĩa gốc trên toàn quốc.  

Mạnh Hải

Chuyên mục: Nhãn: , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s