Tổng kết năm 2012 đầy ấn tượng của diva Hồng Nhung

Năm 2012, Hồng Nhung mở đầu năm mới với việc lập cú hat-trick (đoạt 3 giải) đầy ngoạn mục tại Lễ trao “Giải thưởng video nhạc Việt” của kênh MTV Việt Nam. Sau đó, Hồng Nhung vắng bóng trên sân khấu một thời gian để thực hiện thiên chức làm mẹ, chị chính thức thức trở lại sân khấu vào cuối tháng 7. Cùng nhìn lại những chương trình nổi bật của Hồng Nhung năm 2012:

…Hợp tác cùng Tú Vi, Thanh Bùi ra mắt 2 MV hiện đại, trẻ trung…

            Dự án âm nhạc điện tử “Vòng tròn” đánh dấu sự thành công của Hồng Nhung trong việc làm mới mình; hiện đại, trẻ trung pha chút nổi loạn đáng yêu, chị đã chinh phục được giới trẻ với 2 bản hit “Papa” và “Vòng Tròn, đây là 2 ca khúc trụ hạng nhiều tháng liên tiếp trên Bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh trong năm 2011 và 2012. Sức lan tỏa mạnh mẽ của 2 ca khúc một phần nhờ vào hai MV được Hồng Nhung thực hiện rất công phu và chuyên nghiệp.

Hình ảnh trong MV “Mong lời yêu”

            Xu hướng nổi bật của nhạc trẻ Việt Nam trong năm 2012 là việc các ca sỹ phát hành online MV để quảng bá và duy trì hình ảnh, ca sỹ Mỹ Tâm là người tạo được hiệu quả cao từ việc phát hành liên tiếp các MV. Hồng Nhung được khán giả trẻ và báo giới nhắc đến nhiều trong thời gian vắng bóng với MV “Mong lời yêu” song ca cùng Tú Vi được phát hành online vào ngày 8/3, sau gần 3 tháng ra mắt đã đạt hơn 5 triệu lượt xem tại trang zing.vn. Sau đó, MV “Đừng quay bước đi” của Hồng Nhung kết hợp cùng Thanh Bùi  ra mắt cũng dành được nhiều sự khen ngợi bởi ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong ca từ, hình ảnh và giai điệu hiện đại, trẻ trung.

Hình ảnh trong trường quay trong MV “Đừng quay bước đi”

…Trở lại ấn tượng trong 3 đêm nhạc Phú Quang và Bài hát yêu thích tháng 8…

Hồng Nhung trong chương trình “Những bài ca đi cùng năm tháng”

 Chương trình “Những bài ca đi cùng năm tháng” (27-28/7) tại Nhà hát lớn Hà Nội đánh dấu sự trở lại Hồng Nhung với sân khấu ca nhạc. Sau đó, ba nghệ sỹ Phú Quang – Hồng Nhung – Ngọc Anh đã tổ chức thành công 3 đêm nhạc Phú Quang tại phòng trà We (Sài Gòn), một chương trình nghệ thuật được tổ chức công phu, có chất lượng nghệ thuật cao. Lần đầu tiên Phú Quang tổ chức đêm nhạc của mình dành riêng cho hai ca sỹ hát nhạc của ông thành công nhất; Hồng Nhung và Ngọc Anh đã thăng hoa, nhập đồng trong từng tác phẩm; một Hồng Nhung tinh tế, phiêu linh, tràn đầy cảm xúc và một Ngọc Anh nồng nàn với đam mê cháy bỏng.

Đêm nhạc Phú Quang tại We

   Hồng Nhung chính thức trở lại với khán giả truyền hình với ca khúc “Vòng Tròn” trong chương trình “Bài hát yêu thích tháng 8”, sự lột xác từ giọng hát đến phong cách trình diễn của diva đã tạo được ấn tượng mạnh với báo giới, khán giả. Hồng Nhung đã xuất sắc đoạt giải “Bài hát yêu thích tháng 8”; trong chương trình “Bài hát tháng 10” Hồng Nhung tiếp tục tham gia với ca khúc “Papa” được Hồng Nhung viết cùng Thanh Bùi và Dương Khắc Linh.

Trình diễn “Vòng Tròn” trên sân khấu Bài hát yêu thích tháng 8

Hồng Nhung với “Papa” trên sân khấu Bài hát yêu thích tháng 10

…Live show “Hồng Nhung – Có phải em mùa thu Hà Nội” và In the spotlight…

Live show “Hồng Nhung – Có phải em mùa thu Hà Nội”

Dấu ấn đậm nét nhất của Hồng Nhung trong năm 2012 là việc kết hợp cùng nhạc sỹ Hồng Kiên và ban nhạc Anh Em tổ chức thành công live show “Có phải em mùa thu Hà Nội” thuộc In the Spotlight số 4, kịch bản chương trình được Hồng Nhung biên tập dành riêng cho khán giả Hà Nội. Khán phòng chật kín khán giả, người thân và thầy cô của Hồng Nhung cũng có mặt, một chút bồi hồi khi mở đầu chương trình, rất nhanh sau đó Hồng Nhung nhập cuộc hát quên mình, chị nhập đồng, thăng hoa trong từng câu hát, khán giả vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt. Chương trình kết thúc, khán giả không chịu về đòi chị hát tặng thêm. “Có phải em mùa thu Hà Nội” là khởi đầu tuyệt vời cho sự trở lại của Hồng Nhung trong những live show riêng, chị dường như tìm lại được sự tự tin, bản lĩnh, độ hấp dẫn của giọng hát hàng đầu Việt Nam.

Live show nhạc Trịnh Công Sơn – Gọi tên bốn mùa

            Một trong những chương trình hay nhất của Hồng Nhung trong năm 2012 phải kể đến live show nhạc Trịnh Công Sơn – “Gọi tên bốn mùa” thuộc chương trình In the Spotlight diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội với 4 giọng ca: Hồng Nhung, Tuấn Ngọc, Mỹ Linh, Tùng Dương. Hồng Nhung tiếp tục khẳng định vị trí số 1 trong địa hạt nhạc Trịnh, màn song ca xuất sắc của Hồng Nhung và Mỹ Linh trong nhạc phẩm “Đóa hoa vô thường” đã trở thành điểm nhấn ấn tượng nhất. Ca sỹ Mỹ Linh chia sẻ trước đêm nhạc: “Tôi nghĩ giờ đây khó có ai có thể vượt qua chị Bống ở nhạc Trịnh”.

…Hát cùng dàn nhạc giao hưởng trong “Điều còn mãi 2012” và “Luala concert Thu-Đông 2012”…

 Điều còn mãi 2012

Dự án âm nhạc hát cùng dàn nhạc giao hưởng của Hồng Nhung được khởi động cách đây 2 năm vẫn đang tiếp tục được thực hiện. Hồng Nhung đã trình diễn “Hương xưa” của Cung Tiến trong chương trình “Điều còn mãi 2012”; đặc biệt Hồng Nhung là diva nhạc nhẹ đầu tiên hát khai mạc trong chương trình hòa nhạc “Luala concert Thu – Đông 2012” (Nghe nhạc giao hưởng  trên đường phố Hà Nội). Sự  xuất hiện của Hồng Nhung đã thu hút đông đảo công chúng đến với buổi hòa nhạc, chị đã trình bày xuất sắc hai nhạc phẩm quen thuộc “Nhớ về Hà Nội” (Hoàng Hiệp) và “Thiên Thai” của Văn Cao trong sự hưởng ứng nồng nhiệt của khán giả. Việc nhận lời biểu diễn miễn phí của Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thanh Lam trong chương trình hòa nhạc đường phố là một trong những nỗ lực của các nghệ sỹ đưa âm nhạc bác học đến với công chúng thủ đô.

Hồng Nhung trình diễn “Nhớ về Hà Nội” và “Thiên thai” 

…Khách mời trong live show của Quang Dũng, Mỹ Linh ở Mỹ và Bằng Kiều, Trịnh Nam Sơn ở Việt Nam..

Live show Mỹ Linh & Special Guests tại Mỹ

 Cuối tháng 8, Hồng Nhung đã có một tuần lưu diễn tại Mỹ (18-25/8), chị tham gia các đêm diễn thuộc live show “Hát cho tình yêu 12, 14 – Mỹ Linh & Special Guests”, chương trình quy tụ được 4 diva nhạc Việt, họ đã có sự kết hợp thú vị trong ca khúc “Như một lời chia tay”. Ngày 12/10, Hồng Nhung trở lại Mỹ với tư cách khách mời trong chương trình riêng “Quang Dũng – Hát cho tình yêu 15”.

Live show Quang Dũng – Hát cho tình yêu 15 tại Mỹ

 Cuối tháng 10, Hồng Nhung có những buổi tập luyện miệt mài cùng Bằng Kiều cho live show xuyên Việt “Bằng Kiều in concert 2012”, Hồng Nhung thực sự làm khán giả nức lòng với “Lắng nghe mùa xuân về” song ca cùng Bằng Kiều và “Cho em một ngày” cùng ghita Vĩnh Tâm.

Live show Bằng Kiều 

Live show “Con đường màu xanh” của Trịnh Nam Sơn

  Tháng 11, Hồng Nhung xuất hiện với vai trò khách mời đặc biệt trong live show xuyên Việt  “Con đường màu xanh” của nhạc sỹ, ca sỹ hải ngoại Trịnh Nam Sơn (diễn ra tại Hà Nội, Hải Phòng, Tp. Hồ Chí Minh), đây là lần đầu tiên Hồng Nhung hát nhạc Trịnh Nam Sơn. 

….Tham gia live show Dương Thụ, Thanh Tùng và hàng loạt chương trình khác….

Live show Dương Thụ

   Trong tháng 10 và tháng 11, Hồng Nhung tham gia biểu diễn trong live show “Dương Thụ – Những câu chuyện kể của tôi” và live show “Thanh Tùng – Lối cũ ta về” diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội. Hồng Nhung tạo được hiệu ứng đẹp trên sân khấu, chị đã thổi luồng gió mới vào những ca khúc quen thuộc của hai nhạc sỹ vốn gắn bó với tên tuổi Hồng Nhung bao năm qua như: Cho em một ngày, Họa mi hót trong mưa, Một mình, Giọt sương trên mi mắt…

Live show Thanh Tùng – Lối cũ ta về

15 năm Làn Sóng Xanh

  Ngoài ra, Hồng Nhung còn tham gia hàng loạt các chương trình nghệ thuật quy mô khác như: “Lắng nghe mùa thu vàng” , “Ru mãi ngàn năm”, “Hạnh ngộ đêm Hà Nội”, “Sánh đôi cùng đẳng cấp”…Ấn tượng nhất là sự xuất hiện của Hồng Nhung trong chương trình “15 năm Làn Sóng Xanh”  với màn song ca “Cho em một ngày” cùng Thu Minh, riêng ca khúc “Papa” đã liên tiếp đoạt thứ hạng cao trên Bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh tháng 10, 11, 12 năm 2012.

Bên cạnh đó, Hồng Nhung còn tham gia tư vấn, trợ giúp các thí sinh trong hai cuộc thi “The Voice – Giọng hát Việt 2012” và “Vietnam Idol 2012”.

Năm 2012, Hồng Nhung vẫn khẳng định được vị thế, sự cống hiến không mệt mỏi của mình cho nền âm nhạc nước nhà, một năm khởi sắc của nhạc Việt khi các chương trình nghệ thuật có chất lượng cao được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Đây là thuận lợi để Hồng Nhung và các nghệ sỹ tổ chức live show và cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc mới.

Mạnh Hải

            

Chuyên mục: Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s