Hồng Nhung qua ống kính Nguyễn Á trong sách ảnh 5 kg

“…Tháng 5/2012, cuộc triển lãm  của Nguyễn Á có quy mô rất lớn đã được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh và sau đó tại Hà Nội vào đầu tháng 7. Lần chủ đề này nói về hơn 300 nhân vật nổi tiếng và có nhiều cống hiến tốt đẹp cho đất nước, mang tên TÂM VÀ TÀI, HỌ LÀ AI ? Hơn 4500 bức ảnh được thiết kế chỉn chu vào trong 300 khuôn ảnh, nặng tổng cộng gần 2 tấn, chỉ chừng đó thôi cũng đủ thấy Nguyễn Á công phu biết ngần nào. Chở đến triển lãm tại Nhà văn hóa Thanh niên Tp. HCM đã là việc quá nặng nề, chở ra Hà Nội và sẽ còn chở tới thành phố Huế, Đà Nẵng…khó khăn thật không sao kể hết. Nhưng, ngàn lần nặng hơn chính là bao năm nhọc nhằn dùng xe gắn máy ngược xuôi khắp các địa phương, nắng mưa không quản ngại, giông bão cũng chẳng từ, vất vả nhiều lần tìm nhân vật để ghi hình cũng quyết không nản, Nguyễn Á chính là tấm gương lao động rất xứng đáng được xã hội ghi nhận…..
….Sau cuộc triển lãm mang tên TÂM VÀ TÀI, HỌ LÀ AI? Tác giả đã bỏ ra một năm trời nữa để chụp thêm 100 nhân vật và tiến hành biên tập để in thành một cuốn sách gồm 365 câu chuyện của hơn 400 nhân vật. Xuất phát từ những tình cảm tốt đẹp, thực sự hiểu biết và trân trọng. Nguyễn Á đã chân thành đề nghị tôi viết lời đề tựa…”.
(Trích “Lời giới thiệu” của Nguyễn Khắc Thuần cho cuốn sách ảnh “TÂM VÀ TÀI, HỌ LÀ AI?” của Nguyễn Á).
HÌNH ẢNH VÀ BÀI VIẾT VỀ HỒNG NHUNG TRONG TRIỂN LÃM VÀ SÁCH ẢNH CỦA NHIẾP ẢNH GIA NGUYỄN Á:
Hồng Nhung: Cô Bống không tuổi

Luôn trẻ, luôn đẹp với nụ cười rạng rỡ; luôn mượt mà, nồng nàn, say đắm với những bản tình ca; luôn ngọt ngào, khéo léo, đúng mực  với những chia sẻ cùng khán giả, đã gần 30 năm kể từ chương trình “Những bông hoa nhỏ” cho đến ngày được coi là một thần tượng âm nhạc, hình ảnh Hồng Nhung vẫn thế, quen thuộc, gần gũi với người yêu nhạc, như cảm giác mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nói về cô: “gẫn gũi quá, không biết gọi là ai”.
Thỉnh thoảng Hồng Nhung có những phá cách, sáng tạo trong cách ăn mặc, trong chọn bài hát như khi cô hòa chất giọng mượt mà của mình vào những vũ điệu sôi động và nhạc điện tử mạnh mẽ, hiện đại để cống hiến cho khán giả những cảm xúc mới. Nhưng rồi cuối cùng, “Bống vẫn là Bống”, Hồng Nhung vẫn là một cô gái Hà Nội tinh tế, học thức, một giọng ca đậm chất Hà Nội đầy quyến rũ và bí ẩn không tuổi.

                                                     Nguyễn Á
Một số hình ảnh trong triển lãm và lễ ra mắt sách ảnh “Tâm và Tài, họ là ai?” của Nguyễn Á:
Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn đến xem triển lãm
Ca sỹ Đức Tuấn và Cẩm ly trong lễ ra mắt sách ảnh của Nguyễn Á
Bà Tôn Nữ Thị Ninh trong Lễ ra măt sách ảnh
Nhạc sỹ Phạm Duy đến thăm triển lãm của Nguyễn Á
Giáo sư Trần Văn Khê trò chuyện trong Lễ ra mắt sách ảnh
Cuốn sách ảnh đặc biệt nặng 5kg của Nguyễn Á
Mạnh Hải (Tổng hợp)
Chuyên mục: Nhãn:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s