Hồng Nhung – Người đàn bà thép trên ghế nóng The Voice

Hồng Nhung trở thành vị HLV đầu tiên trong lịch sử The Voice thế giới sử dụng tối đa “quyền lực” của mình trong đêm Bán kết cuối cùng của Giọng hát Việt 2013 để lựa chọn Cát Tường – thí sinh đại diện cho phong cách âm nhạc Team Hồng Nhung vào thẳng đêm chung kết. Sự mạnh mẽ và quyết đoán của nữ diva khiến nhiều khán giả bất ngờ, The Voice đang nguội bỗng cháy bùng thành lò lửa mà có người ví chị là “Người đàn bà thép”, nếu tinh ý không ít người nhận ra đâu chỉ “chất thép” mà quyết định của chị vẫn chứa đựng “chất tình” sâu sắc.

Khi chương trình The Voice khởi động, không ít khán giả mặc định Hồng Nhung sẽ rất an toàn, khôn khéo trong lời nói và quyết định để tránh rắc rối. Trải dài theo lộ trình của Giọng hát Việt 2013, người ta thấy Bống đâu chỉ có thời trang biến hóa ấn tượng, đằng sau những lời khen “có cánh” và những góp ý ít nhưng “đúng trọng tâm” thì Hồng Nhung còn có phương pháp huấn luyện hiện đại nhất, chị luôn khuyến khích học trò hát và tư duy sáng tạo theo bản sắc riêng của mình. Màu sắc đa dạng, đơn giản, trong sáng, giàu cảm xúc của Team Hồng Nhung đã để lại dấu ấn đậm nét trong nhiều tiết mục biểu diễn.

Hồng Nhung luôn là vị HLV tỉnh táo và công tâm, chị là HLV duy nhất loại cả 16 thí sinh chính thức của đội hình Team Hồng Nhung để giữ lại “át chủ bài” là Hà Linh và Cát Tường vốn được cứu từ đội HLV Đàm Vĩnh Hưng.

Trong đêm Bán kết 2, khi đã có kết quả % bình chọn của khán giả dành cho các thí sinh, các HLV mới đưa ra điểm số của mình, Hồng Nhung hoàn toàn có thể lựa chọn cho Hà Linh 30% và Cát Tường 70% số điểm thì Cát Tường vẫn đủ số điểm vào chung kết nhưng chắc gì sẽ không có ý kiến so sánh về phần trình diễn của 2 thí sinh và chênh lệch số điểm. Hồng Nhung hoàn toàn có thể làm hài lòng mọi người như Quốc Trung chia điểm theo tỉ lệ 70 – 30 nhưng chị đã không đặt thí sinh lên bàn cân, quyết định dành toàn bộ 100% số điểm cho Cát Tường vì đơn giản thí sinh này hợp với tiêu chí của chương trình và Team Hồng Nhung. Chất tình “sâu sắc” trong sự lựa chọn này mấy người hiểu, Hồng Nhung chịu “ném đá” nhưng đã tạo được hiệu ứng truyền thông tích cực cho tên tuổi Hà Linh, mọi người càng quan tâm đặc biệt hơn đến giọng hát và tài năng ca hát của Linh. Tình thầy-trò, đồng nghiệp thân thiết giữa HLV và các thí sinh trong Team Hồng Nhung luôn là điều đáng quý nhất hơn cả những điểm số, Hồng Nhung cùng hai cô học trò Hà Linh-Cát Tường đã có những live show Team Hồng Nhung ở phòng trà Đồng Dao hay những live show quy mô hơn ở Hà Nội, riêng phần trình diễn liên khúc Nhớ mùa thu Hà Nội-Em còn nhớ hay em đã quên của 3 cô trò cũng đã để lại dấu ấn và cảm xúc sâu đậm trong đêm bán kết 2. 

Sau đây là bài trả lời phỏng vấn của Hồng Nhung sau Bán kết 2:

PV:  Đối với chị, quyết định ”loại thẳng tay” Hà Linh là luôn luôn đúng và không có gì phải hối tiếc?

HN: Không, tôi không có ý định loại thẳng tay ai cả, đó không phải ý của tôi. Trong hai em Hà Linh và Cát Tường, chỉ có một em được quyền đi tiếp. Vậy dựa theo những tiêu chí của cuộc thi và phong cách của đội Hồng Nhung là đi tìm những nhân tố mới, gương mặt mới, có ưu thế mới, dễ tạo sức ảnh hưởng tới khán giả và âm nhạc Việt Nam, thì tôi chọn Vũ Cát Tường.

Tôi lựa chọn Cát Tường dựa trên tiêu chí của cuộc thi. Em đã đi từ con số 0, chưa có gì để có được thành quả như ngày hôm nay. Vì Cát Tường là gương mặt đúng với tiêu chí cuộc thi đang tìm nên tôi dành toàn bộ sự ủng hộ chỉ cho một người. 

PV:  Nhưng với quyết định dành hẳn 100% cơ hội cho Vũ Cát Tường đã khiến nhiều người cho rằng chị đang cố tình xem thường khán giả. Chị nghĩ sao?

HN: Tôi không có ý xem thường khán giả. Tôi chỉ đưa ra quyền của chính các huấn luyện viên, chỉ là làm đúng việc của mình thôi. Hơn nữa trong 6 tháng đồng hành cũng các thí sinh, tôi hiểu về khả năng và tính chất âm nhạc của từng em, nên tôi biết ai đi tiếp sẽ mang tới những tác phẩm mới, màn trình diễn thú vị.

PV:  Liệu rằng giữa chị và Hà Linh có chuyện “cơm không lành, canh không ngọt” trước đêm thi này diễn ra?

HN: Không hề có chuyện bất hòa gì xảy ra. Tôi rất yêu Hà Linh. Nếu cho em ấy 10 hay 20% cũng được, nhưng cho như vậy để làm gì khi em cũng dừng lại thôi. Tôi thấy nếu có cho 20% cơ hội thì cũng không để làm gì.

PV: Thế chị giải thích sao với lời chia sẻ rất ẩn ý rằng: “Tìm một nhân cách nghệ sỹ chứ không chỉ đơn thuần là tìm giọng hát hay”?

HN: Không, ý tôi là tìm một nhân tố mới chứ không đơn thuần là một giọng hát hay.

PV: Chị có biết là hiện tại mình đang bị dư luận chỉ trích dữ dội với quyết định gây sốc này không?

HN: Tôi nghĩ là mình đã làm đúng trách nhiệm và quyền hạn của một Huấn luyện viên. Tôi không đi quá giới hạn.

PV:  Hà Linh sẽ nhận được những chia sẻ và lời an ủi nào từ phía chị?

HN: Tôi thân với Hà Linh lắm. Trong cuộc thi này, tôi đã bắt đầu đón nhận sự đau đớn khi phải loại bất kỳ một thí sinh nào đó từ những vòng đầu. Vì trong hai em, tôi chỉ có thể chọn một. Tôi cũng có thể cho Hà Linh 25% nhưng để làm gì. Ý tôi đang nói ở đây là nhấn mạnh tới tiêu chí cuộc thi và phong cách đội Hồng Nhung.

Hà Linh tài giỏi và hát rất hay. Khi về đội, tôi đã làm nhạc rất kỹ cho em ấy. Hà Linh vốn là ca sĩ chuyên nghiệp, từng đoạt giải cao trong các cuộc thi khác, nên không thể nói là thua Vũ Cát Tường được.

PV: Vậy ca khúc “Cô đơn” do Hà Linh hát trong đêm thi tối qua là do ai chọn?

HN: Việc chọn bài này là do ý kiến riêng của Hà Linh. Em có cá tính rất mạnh. Người nghệ sĩ có cá tính mạnh là rất tốt. Tôi ủng hộ.

Xin cảm ơn Hồng Nhung và chúc chị thành công!

Hà Nhuận Nam

Sau đêm chung kết “Giọng hát Việt”, Hồng Nhung – Hà Anh Tuấn – Uyên Linh sẽ kết hợp trong 2 đêm live show chủ đề “Ru mùa đông” diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào tối 21-22/12/2013, chương trình do nhạc sĩ Quốc Trung làm đạo diễn âm nhạc.

                                                          M.H

Chuyên mục: Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s