LIVE SHOW “KHU VƯỜN YÊN TĨNH” CỦA HỒNG NHUNG

Toàn bộ phần độc diễn của Hồng Nhung trong live show “Khu vườn yên tĩnh” thuộc “Giai điệu bạn bè” trên HTV nhằm giới thiệu dự án âm nhạc  mới theo phong cách world music với hình thức âm nhạc tối giản (ít lời, ít nốt).

“Khu vườn yên tĩnh” là một album ý tưởng (concept album) đầu tiên của Việt Nam. Nó được xây dựng trước nhất từ một kịch bản văn học do nhạc sỹ Dương Thụ đảm nhiệm, sau đó các ca khúc được sáng tác theo kịch bản chứ không đi nhặt bài như các album thông thường, là khối thống nhất  của hòa âm, giọng hát, giai điệu, lời ca. Âm nhạc thuần Việt hoàn toàn chứ không đi vay mượn của nước ngoài.

Phần phối khí rất độc đáo với dàn dây của giao hưởng thính phòng, đàn bầu và sáo của nhạc cụ dân tộc hòa quyện với các nhạc cụ điện tử hiện đại đã tạo cho người nghe một không gian tưởng chừng yên tĩnh nhưng lại tràn đầy sự sống với giọt sương, tiếng mưa rơi, chú chim sâu nhảy nhót chuyền cành, tiếng suối chảy róc rách, mùi hương cau…Tất cả tạo thành một khu vườn rất sinh động. Điều thú vị là các ca khúc đều được lấy cảm hứng từ khu vườn xinh xắn của Hồng Nhung và hơn hết chính là đời sống nội tâm của Hồng Nhung mà nhạc sỹ Dương Thụ vô cùng thấu hiểu. Hồng Nhung tâm sự: “Khu vườn yên tĩnh là tâm hồn của tôi”.

Hồng Nhung hát mới mẻ, nhẹ nhàng, đầy truyền cảm, đậm chất thiền. Tiếng hát có lúc thánh thót như những giọt mưa, có lúc nhẹ mát như cơn gió, cũng có lúc nhộn nhịp, vui tươi, nhẹ hẫng như những bước chân của chú chim sâu…Khu vườn yên tĩnh được khán giả ngợi khen, giới chuyên môn đánh giá cao như một trong những album xuất sắc nhất của nhạc nhẹ Việt Nam. Sau đỉnh cao “Chợt nghe em hát” (1995), Hồng Nhung lại có một album đỉnh cao mới là  “Khu vườn yên tĩnh” (2004) với nhiều khám phá độc đáo và mới lạ trong nghệ thuật.

Live show “Khu vườn yên tĩnh” (14/11/2004)

– Địa điểm: Nhà thi đấu Phan Đình Phùng – Tp. Hồ Chí Minh

– Sáng tác ca khúc: Dương Thụ, Quốc Trung

– Dàn dựng âm nhạc: Quốc Trung & band Phương Đông

– Trang phục: Valerie Mckenzi

1. Giọt sương (Dương Thụ) – Hồng Nhung

2. Tiếng mưa để lại (Dương Thụ) – Hồng Nhung

3. Hòn đá trong vườn tôi (Dương Thụ – Quốc Trung) – Hồng Nhung

4. Con chim sâu (Dương Thụ – Quốc Trung) – Hồng Nhung

5. Vườn gió (Dương Thụ) – Hồng Nhung

Bonus:

1. MV Nắng sớm 

2. Hòn đá trong vườn tôi – Duyên dáng Việt Nam 14

3. Con chim sâu – Chào xuân 2008 – VTV3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s